Theo một phân tích từ Business Insider, trong thời điểm hiện tại, nhà đầu tư vào cổ phiếu Facebook có thể phải chấp nhận 3 yếu tố rủi ro:

1. Mức độ cạnh tranh không giới hạn từ các đối thủ mới nổi
Lĩnh vực kinh doanh dựa trên các ứng dụng web và các ngành liên quan là một ngành có tính cạnh tranh cao, sự cạnh tranh chỉ được giảm nhẹ phần nào bằng những dòng đầu tư liên tục hàng tỷ Đô la mỗi năm.
Vốn dĩ bản chất của website làm tăng khả năng cho cá đối thủ có thể dễ dàng tiếp cận và nắm bắt một phần hoặc toàn bộ người dùng của Facebook. Các đối thủ như Google hoặc những công ty cùng ngành liên tục xâm lấn và tìm kiếm cơ hội để tiếp cận nguồn tài nguyên người dùng và chia sẽ thị phần với Facebook
2. Cần dòng vốn đầu tư cao và liên tục tăng
Hậu quả của sự cạnh tranh này chính là mức vốn đầu tư liên tục bị đẩy lên cao. Để đảm bảo được giá trị của doanh nghiệp, đòi hỏi sự đầu tư liên tục cho cả hai khía cạnh: Cơ sở vật chất (ví dụ như : cần mang Data Center đến gần người dùng hơn); các dịch vụ cung cấp (chẳng hạn như mạng xã hội và video trực tuyến, yêu cầu chi tiêu đáng kể cho máy chủ, bộ nhớ và các thiết bị mạng khác)
3. Những quy định pháp lý/ phản hồi của người dùng liên quan đến vấn đề quản lý dữ liệu
Việc đảm bảo quyền riêng tư là vấn đề toàn cầu mà hầu hết các công ty kinh doanh trên nền tảng web đều phải đối mặt. Nhìn chung, trong thời gian vừa qua, Facebook đã vướn nhiều phiền phức và lộ ra nhiều điểm yếu trong việc đảm bảo bí mật thông tin người dùng.

XEM THÊM >>>  Chiến tranh thương mại bùng nổ, Dow Jones giảm gần 800 điểm
Topics #cổ phếu công nghệ #cổ phiếu #cổ phiếu facebook #facebook