Thị trường châu Á tăng vào sáng nay và phần lớn đóng cửa trong sắc xanh do hợp đồng tương lai của chỉ số S&P và giá dầu thô WTI tăng vọt. Nhà đầu tư lạc quan hơn do thu nhập của Alphabet Inc. tốt hơn dự kiến. Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương vượt qua ngưỡng 20% ​​và bước vào thị trường tăng giá.

Thế nhưng, theo chúng tôi, giá cổ phiếu đang được đánh giá quá cao trong khi nền kinh tế vẫn chưa thể hoạt động bình thường trở lại sớm. Chính phủ các nước trên thế giới đang tích cực đẩy lùi ảnh hưởng do dịch bệnh. Ngân hàng trung ương trên thế giới luôn sẵn sàng bơm ra những lượng tiền cực lớn để kích thích nền kinh tế. Cục Dự trữ Liên bang đang lên kế hoạch để mua nợ với lãi suất cao. ECB cũng đã loại bỏ các giới hạn đối với nợ cá nhân. BOJ đã mua lại rất nhiều loại tài sản, bao gồm cả ETF. Các ngân hàng trung ương khác, bao gồm Indonesia và New Zealand cũn đang tích cực xem xét đưa ra mức lãi suất âm. Tuy nhiên, với số lượng tiền khủng được bơm ra thị trường cùng lúc như thế này, nền kinh tế rất dễ dẫn đến lạm phát.

Lí do thị trường tăng là do nhà đầu tư đang kỳ vọng vào cuộc họp FOMC và gói nới lỏng tiếp theo từ ECB. Nhóm cổ phiếu công nghệ có vốn hóa lớn sẽ tiếp tục báo cáo KQKD trong tuần này. GDP của Hoa Kỳ cũng sẽ được công bố vào tối nay. Nhà phân tích dự đoán GDP Mỹ ​​sẽ giảm 4.0% trong quý 1. Mặc dù triển vọng tồi tệ, nhà đầu tư vẫn rất hy vọng nền kinh tế sẽ sớm mở cửa trở lại. Tuy nhiên, thế giới vẫn đang đối mặt với chuyện dịch bệnh COVID-19 có thể bùng phát lần thứ hai.

XEM THÊM >>>  WHO: Đang Thử Nghiệm Hơn 20 Loại Vắc-Xin Khác Nhau Cho Virus Corona

Chứng khoán châu Á tăng với do gói nới lỏng tiền tệ và kỳ vọng dịch bệnh đã được kiềm chế

Hợp đồng tương lai của S&P e-mini tăng hơn 1.20%, của NASDAQ tăng 1.50% do sự lạc quan của nhà đầu tư vào cuộc họp FOMC sắp tới cũng như KQKD tích cực của Alphabet Inc. Vì lí do này, nhà đầu tư có thể sẽ bỏ qua con số GDP tồi tệ sẽ được công bố vào tối nay.

Ngoại trừ Nhật Bản đang trong kỳ nghỉ lễ, thị trường châu Á đang có thể hiện khá tốt. Ở Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite tăng 0.50% và CSI 300 tăng 0.70%. Kospi của Hàn Quốc tăng cao hơn 0.70%, Straits Times tăng 0.50% và Hang Seng tăng 0.25%. Các thị trường trong khu vực, như Jakarta và Kuala Lumpur, tăng 0.5%. Úc tiếp tục đẩy mạnh phục hồi kinh tế và kiềm chế COVID-19. Chỉ số ASX 200 và All Ordinaries tăng 1.20%.

Chúng tôi mong đợi thị trường châu Âu sẽ tăng như châu Á hôm nay. Trong khi ở Mỹ, KQKD của Facebook (NASDAQ:FB) và Microsoft (NASDAQ:MSFT) sẽ có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán.

Đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm khi tâm lý nhà đầu tư dần ổn định

Đồng đô la Mỹ giảm khi các loại tiền tệ khác tăng. Tỉ giá EUR/USD đã tăng lên 1.0850, GBP/USD tăng 40 điểm lên 1.2470 khi giá dầu tăng hôm nay. Trước thềm công bố quyết định lãi suất của Ngân hàng Nhật Bản và cuộc họp FOMC sắp tới, tỉ giá USD/JPY giảm 30 điểm xuống mức thấp nhất trong một tháng là 106.50. USD/JPY có khả năng sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

XEM THÊM >>>  Covid-19 Làm Apple Điêu Đứng, Nhưng Tại Sao Không Quật Ngã Được Microsoft?

Đô la Úc đã tăng hơn 1% trong hai phiên gần đây, tăng 30 điểm lên 0.6 trong hôm nay. AUD/USD kiểm nghiệm mức kháng cự tại đường MACD 100 ngày, ở mức 0.6570. Đồng đô la New Zealand chuyển động tương tự, tỷ giá NZD/USD tăng gần 1.0% lên 0.6100 từ 0.5900 vào tuần trước. Sau khi phá vỡ đường MACD 50 ngày ở mức 0.6670. Mức kháng cự tiếp theo của NZD là ở mức 0.6150.

Giá dầu tăng khiến ​​USD/CAD giảm 40 điểm xuống còn 1.3937. Chúng tôi dự đoán các loại tiền tệ khác như NOK và RUB sẽ tăng nếu dầu giữ được mức tăng.

Trên khắp châu Á, CNY, KRW, SGD đều giao dịch mạnh hơn so với đô la Mỹ. Chúng tôi dự đoán các loại tiền tệ trong khu vực sẽ giao dịch ổn định trong phiên hôm nay và ngày mai.

Dầu WTI có màn thể hiển ấn tượng ở châu Á

Với giá dầu biến động mạnh mỗi ngày, giá dầu WTI tăng mạnh tại châu Á sáng nay là một câu chuyện rất ấn tượng. Giá dầu WTI tăng 14.0% lên 14.00 đô la/thùng. Điều này khiến giá dầu thô Brent tăng cao hơn 3.25% lên 23.50 đô la/thùng.

Tâm lý tích cực của nhà đầu tư và thanh khoản cao ở phiên giao dịch châu Á là lí do chính dẫn đến giá dầu WTI tăng. Các nhà đầu tư đang khá kiêng dè với hợp đồng dầu WTI tháng 6 do quỹ dầu mỏ USO đã bán hết hợp đồng của mình. Những nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế long đang cố gắng hết sức chuyển vị thế của mình sang hợp đồng tháng sau để tránh đợt đáo hạn vào giữa tháng Năm.

XEM THÊM >>>  Tổng Hợp Tin Tức, Sự Kiện Và Phân Tích Cho Tuần 30/03 – 03/04

Chúng tôi cũng rất nghi ngờ về chuyển động giá của hợp đồng tương lai hiện nay. Hãy nhớ rằng hợp đồng WTI tháng 6 hiện không được giao dịch trên nguyên tắc cơ bản, mà dựa trên thanh khoản. Tình trạng cung/cầu trên thế giới vẫn đang tiếp tục gặp nhiều khó khăn khi dư cung lên đến 20 triệu thùng mỗi ngày. Điều này sẽ không ủng hộ sự gia tăng bền vững của giá dầu.

Hi vọng nhỏ nhoi của giá dầu WTI vào tuần tới là các cơ quan quản lý ở Texas, Oklahoma và North Dakota đang xem xét cắt giảm sản xuất dầu và cho phép nhà sản xuất đóng cửa giếng khoan mà không mất quyền sử dụng.

Tín hiệu chuyển động giá của vàng lẫn lộn

Có lẽ do thị trường chứng khoán và năng lượng đang quá sôi động, vàng hiện đang vụt khỏi tâm trí của nhà đầu tư. Hôm qua, vàng đã giảm xuống đáy của phạm vi chuyển động gần đây, ở mức $1,710.00 một ounce, giữ nguyên mức giá cho đến ngày hôm nay.

Vàng sẽ tăng trở lại khi thị trường chứng khoán đột ngột đảo chiều. Nhưng có vẻ điều này sẽ không xảy ra trong tuần này. Vàng đang thăm dò điểm đáy của phạm vi chuyển động gần đây  $1,700.00 một ounce.

Trong dài hạn, vàng có thể chuyển động trong phạm vi từ $1,640.00 đến $1,740.00 một ounce, với phạm vi trong ngắn hạn có thể trong khoảng $1700,00 đến $1,720.00 một ounce.

Investing.com

Topics #chứngkhoán #chungkhoan la gi #chứngkhoánlàgì #chứngkhoánmỹ #chứngkhoánphái sinhlàgì #dautu co phieuquocte #huongdandautuchungkhoan #huongdanmua co phieucongtynuocngoai #hướngdẫnmuacổphiếucôngtynướcngoài #mo tai khoandautu #muacổphiếu ở mỹ #phântíchthịtrườnghằngngày #phântíchtừchuyêngia #thitruongchungkhoan my #thịtrườngchứngkhoánmỹ #tin tứcnổibật