Thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm vào thứ Tư, phục hồi từ mức giảm mạnh của phiên trước đó, khi các nhà đầu tư chờ đợi một đợt công bố dữ liệu lớn của Hoa Kỳ và việc trình bày thỏa thuận liên minh mới của chính phủ Đức.

Vào lúc 3:30 sáng ET (0830 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,1%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,5% và FTSE của Vương quốc Anh 100 cũng tăng 0,5%.

Ba đảng của Đức thành lập chính phủ mới sẽ tổ chức một cuộc họp báo lúc 9 giờ sáng ET (1400 GMT) để trình bày thỏa thuận liên minh của họ, trong đó sẽ đưa ra các mục tiêu chính sách và sự phân chia năng lực giữa các đảng Dân chủ Xã hội trung tả, tự do – thị trường Đảng Dân chủ Tự do và Đảng Xanh.

Trước đó, viện Ifo của Đức sẽ phát hành bản khảo sát kinh doanh khí hậu hàng tháng và hy vọng về điều này đã tăng lên sau khi các chỉ số quản lý mua hàng tăng mạnh cho tháng 11 và kết quả tốt hơn mong đợi từ { {ecl-518 || khảo sát kinh doanh của Pháp}}.

Vào thứ Ba, chỉ số PMI composite cho nền kinh tế lớn nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng lên 52,8, từ mức 52,0 vào tháng 10, cho thấy rằng sự chậm lại trong tăng trưởng kinh tế của khu vực tư nhân trong ba tháng trước đang chững lại .

XEM THÊM >>>  Chứng khoán Châu Âu cao hơn; Tin tức về Evergrande, L’Oreal tỏa sáng

Biến số quan trọng là liệu động lực kinh tế có thể được duy trì khi làn sóng mới nhất của Covid-19 bùng phát, một lần nữa là nguyên nhân gây tử vong số một trong khu vực hay không. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tổng số ca tử vong do Covid-19 trên toàn châu Âu sẽ vượt quá hai triệu vào tháng Ba năm sau.

Đức dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định về các biện pháp nghiêm ngặt hơn vào thứ Tư sau khi đạt mức cao mới cho các ca nhiễm mới vào thứ Ba. Lần đầu tiên kể từ tháng 8, Pháp ghi nhận hơn 30.000 ca nhiễm mới hàng ngày vào thứ Ba kể từ tháng 8, trong khi Hà Lan cũng đạt kỷ lục hàng tuần mới.

Những người tham gia thị trường cũng sẽ xem xét kỹ lưỡng biên bản của cuộc họp vào tháng 11 của ủy ban chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào cuối phiên họp để tìm các dấu hiệu cho thấy tốc độ giảm dần có thể tăng nhanh, có khả năng đưa ra thời gian biểu cho việc tăng lãi suất.

Trong khu vực doanh nghiệp, cổ phiếu Mulberry (LON: MUL) tăng hơn 15% sau khi thương hiệu cao cấp của Anh cho biết hoạt động kinh doanh đang trở lại mức trước đại dịch, báo cáo doanh thu nửa đầu năm tăng 34% nhờ doanh số bán hàng ở Anh và tăng trưởng ở châu Á.

XEM THÊM >>>  Hợp đồng tương lai châu Âu cao hơn; Tập trung vào Quyết định của Fed, Các cuộc họp ECB và BOE

Cổ phiếu của Britvic (LON: BVIC) tăng 3,1% sau khi nhà sản xuất nước giải khát báo cáo lợi nhuận hàng năm tăng vọt khi các hạn chế về đại dịch giảm bớt, khiến họ tăng cổ tức bất chấp áp lực chi phí.

Giá dầu thô tăng cao hơn vào thứ Tư sau thông báo hôm thứ Ba về việc phối hợp giải phóng dầu từ dự trữ của chính phủ, do Hoa Kỳ dẫn đầu, giảm không như kỳ vọng, làm dấy lên nghi ngờ về hiệu quả của động thái này.

Hoa Kỳ cho biết họ sẽ phát hành 50 triệu thùng, phối hợp với Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc và Anh trong nỗ lực giảm giá, nhưng ngân hàng đầu tư có ảnh hưởng Goldman Sachs (NYSE: GS) ước tính rằng thị trường đã định giá hơn 100 triệu thùng.

Trong khi đó, dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng trong tuần trước, theo cơ quan công nghiệp API, với lượng tồn kho tăng 2,3 triệu thùng so với kỳ vọng giảm khoảng 500.000 thùng.

Đến 3:30 sáng ET, giá dầu thô Mỹ giao sau tăng 0,5% ở mức 78,86 USD / thùng, sau khi tăng 2,3% vào thứ Ba, mức tăng lớn nhất trong hai tuần, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,4% lên 82,66 USD, có đã tăng 3,3% vào thứ Ba.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,5% lên 1.792,90 USD / oz, trong khi EUR / USD giảm xuống 1,1242.

Theo Investing.

Topics #chứng khoán châu âu