Thị trường chứng khoán châu Âu giao dịch cao hơn vào thứ Sáu, giảm bớt những lo lắng xung quanh tập đoàn bất động sản China Evergrande (HK: 3333) cũng như thu nhập doanh nghiệp khả quan, đặc biệt là hãng mỹ phẩm Pháp L’Oreal.

Vào lúc 3:50 AM ET (0750 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,4%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,8% và FTSE 100 của Vương quốc Anh đã tăng 0,3%.

Theo báo cáo từ Reuters vào thứ Năm, China Evergrande đã chuyển 83,5 triệu đô la tiền thanh toán phiếu lãi suất trái phiếu vào tài khoản người được ủy thác tại Citibank vào thứ Năm, có nghĩa là công ty sẽ có thể trả lãi cho tất cả các trái chủ trước khi hết hạn trong thời gian gia hạn 30 ngày vào ngày 23 tháng 10.

Mặc dù không rõ số tiền được huy động như thế nào và vẫn chưa có dấu hiệu về việc tái cơ cấu toàn diện khoản nợ 300 tỷ đô la, nhưng tin tức này đã làm giảm nguy cơ lây lan ngay lập tức, làm tăng khẩu vị rủi ro toàn cầu.

Trở lại châu Âu, cổ phiếu của Remy Cointreau (PA: RCOP) tăng 1,3% và cổ phiếu của L’Oreal (PA: OREP) tăng 6% sau khi hai nhà bán lẻ hàng xa xỉ của Pháp tăng mạnh trong tăng trưởng doanh thu hàng quý, được hưởng lợi từ nhu cầu tiếp tục tăng mạnh từ người tiêu dùng chủ yếu tại Trung Quốc.

XEM THÊM >>>  Đi vay để đầu tư, chiêu "né" thuế của giới giàu ở Mỹ ?

Cổ phiếu của Essity AB B (ST: ESSITYb) đã tăng hơn 5% sau khi nhà sản xuất khăn giấy Thụy Điển báo cáo lợi nhuận hàng quý tăng cao hơn mong đợi, nhờ nhận thức ngày càng tăng về tầm quan trọng của vệ sinh.

Mặt khác, cổ phiếu của Renault (PA: RENA) giảm 0,7% sau khi gã khổng lồ ô tô Pháp cảnh báo rằng thiệt hại sản xuất của họ trong năm 2021 sẽ lớn hơn nhiều so với dự báo trước đó do tình trạng thiếu chip bán dẫn toàn cầu.

Bằng chứng về những khó khăn mà lĩnh vực bán dẫn phải đối mặt đến từ công ty Intel (NASDAQ: INTC) vào cuối ngày thứ Năm, khi công ty này đưa ra báo cáo bán hàng yếu hơn dự kiến ​​vào cuối ngày thứ Năm với lý do thiếu chip trong toàn ngành khiến doanh thu của công ty sụt giảm.

Cổ phiếu của Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn (LON: LSEG) giảm 3,7% sau khi sàn giao dịch công bố doanh thu tăng nhẹ trong quý thứ ba khi tiếp tục thử và tích hợp nền tảng dữ liệu Refinitiv.

Phương tiện dữ liệu kinh tế đưa ra tin tức kém ấn tượng hơn, với doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh giảm bất ngờ tháng thứ năm liên tiếp trong tháng 9, giảm 0,2% trong tháng, thêm dấu hiệu phục hồi kinh tế của Anh đang mất dần quán tính.

Sắp tới là các chỉ số quản lý mua hàng từ công ty tư vấn IHS Markit cho khu vực châu Âu, trong khi các nhà lãnh đạo EU tiếp tục cuộc họp thượng đỉnh của họ tại Brussels.

XEM THÊM >>>  Đồng Đô la tăng giá trong khi Euro giảm khi thị trường chú ý đến lịch trình tăng lãi suất

Giá dầu thô giảm vào thứ Sáu, tiếp tục hoạt động bán ra của phiên trước sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ ra rằng một nhóm các nhà sản xuất hàng đầu, được gọi là OPEC+, có thể tăng nguồn cung nhiều hơn mức đã được công bố trước đó.

Tuy nhiên, những bình luận này được đưa ra sau khi giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2014 vào đầu tuần này trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng toàn cầu, do tình trạng thiếu than và khí đốt ở Trung Quốc, Ấn Độ và châu Âu, dẫn đến việc các nhà cung cấp điện chuyển sang sử dụng dầu diesel và dầu nhiên liệu. Điều này xảy ra đồng thời với sự phục hồi kinh tế trên diện rộng sau đại dịch.

Trước 3:50 sáng theo giờ ET, dầu thô Hoa Kỳ giao sau giảm 0,1% ở mức 82,42 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,1% xuống 84,53 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,7% lên 1.793,75 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,1645.

Theo Investing.

Topics #chứng khoán châu âu