Chứng khoán Mỹ đóng cửa phiên giao dịch ngày 20 tháng 2 với mức tăng nhẹ sau tuyên bố từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) rằng ngân hàng trung ương sẽ thận trọng trong việc tăng lãi suất.

Chỉ số Nasdaq Composite tăng nhẹ lên 7489,07 điểm, ghi nhận mức tăng là 8 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 63,12 điểm lên 25.954,44 điểm. Chỉ số S&P 500 đóng cửa phiên với mức tăng 0,2% ở 2784,70 điểm. Sau khi Fed đưa ra thông báo về việc thận trọng khi nâng lãi suất trong tương lai, S&P 500 và Dow Jones chạm mức cao nhất trong ngày.

Biên bản họp của Fed đã chỉ rõ về những rủi ro đối với nền kinh tế trong cuộc họp hồi tháng 1, trong đó có “tăng trưởng kinh tế toàn cầu có khả năng chậm hơn dự kiến, đặc biệt là ở Trung Quốc và châu Âu, chính sách tài khóa suy giảm và các điều kiện thị trường tài chính bị thắt chặt.”

Trong phiên giao dịch này, đồng USD đã chạm mức thấp nhất sau khi biên bản của Fed được công bố, nhưng sau đó đã hồi phục nhẹ. Chỉ số biến động Cboe (VIX) đã giảm 5,7%.

Chỉ số Dow Jones và Nasdaq hiện đang chứng kiến mức tăng trong 8 tuần liên tiếp, trong khi S&P 500 là 7 tuần. Kể từ cuộc họp của Fed vào hồi tháng 1, các chỉ số lớn đều tăng hơn 4%.

Cổ phiếu CVS thuộc nhóm sức khỏe đã giảm hơn 8% sau khi đưa ra dự báo doanh thu cho năm 2019 thấp hơn dự kiến. Cổ phiếu của hãng hàng không Southwest Airlines đã giảm 5,65% sau khi cắt giảm doanh thu dự kiến. Công ty cho biết việc đóng cửa chính phủ gần đây đã khiến doanh thu sụt giảm 60 triệu USD.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi rất sát sao diễn biến của các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sau khi cuộc họp cấp cao được tiếp tục vào hôm thứ Ba. Vòng đàm phán tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tuần, theo đó cả hai nước đang tìm cách giải quyết những mâu thuẫn về thương mại đã kéo dài trước thời hạn đầu tháng 3.

XEM THÊM >>>  Mỹ - Mexico đạt thoả thuận thương mại, Dow Jones 'thăng hoa' 6 phiên liên tiếp
Topics #chứng khoán #chứng khoán mỹ #cổ phiếu #cổ phiếu mỹ #Dow Jones