Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Sáu, với Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) cho biết đã có sẵn tiền để chi trả cho đợt thanh toán sắp tới.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,70% vào lúc 9:59 AM ET (1:59 AM GMT). Dữ liệu được công bố vào đầu ngày cho thấy chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi quốc gia (CPI) đã tăng 0,1% so với cùng kỳ trong tháng 9. CPI quốc gia đã tăng 0,4% theo tháng và 0,2% theo năm.

Dữ liệu cũng cho thấy rằng chỉ số PMI là 53 vào tháng 10.

KOSPI của Hàn Quốc nhích lên 0,05% trong khi ở Úc, ASX 200 tăng 0,14%.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,21%.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã nhích lên 0,03% trong khi Shenzhen Component tăng 0,24%, với thời hạn cuối cùng để China Evergrande thanh toán lãi trái phiếu trị giá 83,5 triệu Đô la vào cuối tuần này, theo Reuters.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang tiến gần hơn đến việc bắt đầu cắt giảm mua tài sản, và dự đoán về việc liệu điều này có kéo theo tăng lãi suất hay không. Tại Châu Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Dự trữ Úc đã mua trái phiếu để bảo vệ mục tiêu lợi suất của mình.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tham gia vào một cuộc thảo luận về chính sách vào cuối ngày và các nhà đầu tư sẽ chú ý đến những bình luận của ông.

XEM THÊM >>>  Sau khi chê Tesla 'không có hoạt động kinh doanh thực', chủ tịch Toyota ngầm cảnh báo Apple 'làm ô tô không dễ xơi'

Cổ phiếu toàn cầu được thiết lập để tăng trong tuần thứ 3 liên tiếp, với sự phục hồi kinh tế liên tục từ COVID-19 tạo ra một sự thúc đẩy. Tuy nhiên, việc tài sản có khả năng bị thu hẹp nhanh hơn dự kiến ​​để hạn chế áp lực lạm phát có thể làm chậm tốc độ tăng của thị trường.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của Oanda Corp cho biết trong một ghi chú: “Nền kinh tế Mỹ vẫn đang trên đà vững chắc, nhưng hiện nay lạm phát vẫn là mối đe dọa lớn nhất”.

Các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội đã không đạt được sự đồng thuận về cả khía cạnh thuế và chi tiêu của một dự luật nhằm kích hoạt phần lớn chương trình nghị sự của Biden. Khả năng đạt được một thỏa thuận khi tuần lễ kết thúc cũng đang bị nghi ngờ, Biden nói với CNN rằng ông không mong đợi Quốc hội thông qua việc tăng thuế suất doanh nghiệp.

Theo Investing.

Topics #tin tức nổi bật