Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Năm, với các nhà đầu tư đang đánh giá triển vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể bắt đầu giảm mua tài sản ngay sau tháng 11 năm 2021.

Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 1,05% trong khi Shenzhen Component ổn định ở mức 14.277,08 lúc 9:44 PM ET (1:44 AM GMT). Cuộc khủng hoảng nợ của Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333) tiếp tục nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư, ngay cả khi một số lo ngại đã được xoa dịu sau khi công ty này đưa ra một tuyên bố mơ hồ về khoản thanh toán lãi trái phiếu nội địa. Tuy nhiên, các câu hỏi vẫn còn đó về khoản nợ 300 tỷ Đô la của nhà phát triển này và những khoản thanh toán đến hạn sắp tới.

Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 2,10%.

KOSPI của Hàn Quốc đã giảm 0,56% và ở Úc, ASX 200 tăng 1,07%.

Các thị trường Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ, nhưng Ngân hàng trung ương Nhật Bản vẫn giữ lãi suất ổn định ở mức -0,10% vào thứ Tư.

Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ có kỳ hạn ngắn giảm trong khi trái phiếu có kỳ hạn dài có xu hướng tăng lên. Giao dịch trái phiếu Kho bạc sẽ không diễn ra vào thứ Năm do ngày lễ ở Nhật Bản.

Chủ tịch Jerome Powell cho biết Fed có thể bắt đầu thu hẹp quy mô mua tài sản vào tháng 11 năm 2021 và hoàn tất quá trình này vào giữa năm 2022 khi ngân hàng trung ương đưa ra quyết định chính sách mới nhất vào thứ Tư. Fed có thể cũng sẽ bắt đầu tăng lãi suất sau khi hoàn thành quá trình, ông nói thêm.

XEM THÊM >>>  Thế giới chi gần 20.000 tỷ USD để "cứu" nền kinh tế trong đại dịch

Những lo ngại về China Evergrande, cùng với việc Fed thay đổi lập trường, đã dẫn đến sự biến động của thị trường về đà phục hồi kinh tế sau COVID-19. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan.

“Fed đã phải hài lòng về con đường dài hơn để giảm bớt mua tài sản, tránh được nỗi sợ hãi kinh hoàng của thị trường”, quản lý danh mục đầu tư cấp cao về thu nhập cố định của BlackRock Inc (NYSE: BLK), Jeffrey Rosenberg, nói với Bloomberg.

“Đường cong lợi suất phẳng hơn là một phản ứng ban đầu. Đúng thế, nhưng bạn phải nheo mắt để xem phản ứng của thị trường. Đây là một kết quả rất tốt cho Fed về mặt báo hiệu ý định của họ trong việc cung cấp thông tin thị trường trước quyết định cắt giảm tài sản. ”

Powell, Thống đốc Fed Michelle Bowman và Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida sẽ thảo luận về sự phục hồi kinh tế sau COVID-19 vào thứ Sáu.

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Anh đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày.

Theo Investing

Topics #chứng khoán châu á