Thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm vào thứ Tư, nhờ thu nhập mạnh mẽ trong lĩnh vực ngân hàng trước kết quả cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào lúc 4:05 sáng ET (0805 GMT), DAX ở Đức giao dịch cao hơn 0,2%, CAC 40 ở Pháp tăng 0,5% và FTSE 100 của Vương quốc Anh đã tăng 0,2%.

Hôm nay là một ngày bận rộn trong tin tức doanh nghiệp ở Châu Âu vào thứ Tư, với ngân hàng khổng lồ Deutsche Bank (DE: DBKGn) dẫn đầu. Cổ phiếu của công ty cho vay của Đức đã tăng hơn 4% sau khi dễ dàng đánh bại kỳ vọng lợi nhuận trong quý thứ hai ngay cả khi doanh thu tại bộ phận ngân hàng đầu tư quan trọng của họ sụt giảm. Nó cũng nâng cao hướng dẫn doanh thu cho năm 2022.

Tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, cổ phiếu của Barclays (LON: BARC) tăng 3,8% sau khi ngân hàng Anh thông báo sẽ quay lại trả cổ tức và mua lại cổ phiếu do lợi nhuận nửa đầu năm tăng vọt, trong khi Santander (MC: SAN) cổ phiếu giảm 1% mặc dù công ty cho vay lớn thứ hai của khu vực Eurozone về giá trị thị trường báo cáo lợi nhuận cơ bản trong quý thứ hai tăng 35%.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của Rio Tinto (NYSE: RIO) giảm 1,2% sau khi gã khổng lồ khai thác không như mong đợi nhưng lại tuyên bố về việc trả cổ tức đặc biệt trị giá 3 tỷ đô la sau khi gặp khó khăn về giá quặng sắt và đồng cao ngất trời.

XEM THÊM >>>  Dịch Covid-19 Sáng 23-3: Hơn 32.000 Người Mỹ Nhiễm, California Ở Tình Trạng Thảm Họa

Cổ phiếu của BASF (DE: BASFN) giảm 1,4% mặc dù nhà sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới báo cáo lợi nhuận ròng quý II tốt hơn dự kiến. Nó đã nâng dự báo cả năm của mình lần thứ hai vào đầu tháng này.

Cổ phiếu của Wizz Air (LON: WIZZ) tăng 4,8% sau khi hãng hàng không giá rẻ cho biết công suất dự kiến ​​sẽ tăng lên gần mức trước đại dịch vào tháng 7 và tháng 8 khi nhu cầu du lịch châu Âu vào mùa hè tăng lên, có khả năng được hỗ trợ bởi Vương quốc Anh không bao lâu nữa đã miễn kiểm dịch cho những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ từ Liên minh Châu Âu. Thủ tướng Boris Johnson cũng sẽ cho phép dỡ bỏ các hạn chế đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ Hoa Kỳ, tin tức đã giúp cổ phiếu của International Airlines Group (LON: ICAG) tăng hơn 3%

Bên cạnh thu nhập, các nhà đầu tư châu Âu đang chờ đợi tin tức từ kết thúc của cuộc họp thiết lập chính sách mới nhất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, với ngân hàng trung ương được cho là sẽ giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục.

Cũng tại Hoa Kỳ, Alphabet công ty mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL) và các công ty công nghệ khổng lồ như Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Apple (NASDAQ: AAPL) tất cả báo cáo thu nhập hàng quý mạnh mẽ sau ngày thứ Ba đóng cửa. Ba công ty đã tạo ra tổng cộng 57 tỷ đô la trong quý, trung bình là 626 triệu đô la một ngày.

XEM THÊM >>>  Đồng Đô la tiếp tục duy trì được đà tăng khi thị trường vẫn đang chờ quyết định của Fed

Về tin tức kinh tế, chỉ số GfK của người tiêu dùng Đức đã giữ ở mức -0,3 trong tháng 8, không thay đổi so với tháng trước nhưng thấp hơn kỳ vọng do các trường hợp Covid gia tăng ảnh hưởng đến tâm lý. Trong khi đó, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Pháp lại giảm xuống.

Trong một diễn biến khác, giá dầu đã tăng vào thứ Tư, được thúc đẩy bởi báo cáo tồn kho hàng tuần cho thấy sự sụt giảm dự trữ 4,7 triệu thùng ở dầu thô tại Mỹ, cho thấy nhu cầu tốt ở người tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu chính thức từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ vào cuối ngày để xem liệu mùa thu này có được xác nhận hay không.

Vào lúc 4:05 sáng ET, giá dầu thô giao sau của Mỹ giao dịch cao hơn 0,6% ở mức 72,06 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,5% lên 73,89 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,1% lên 1.801,30 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 1.1808.

Theo Investing

Topics #tin tức nổi bật