Đánh vào tâm lý những nhà đầu tư đang đặt cược cho việc rớt giá cổ phiểu Tesla, Elon Musk đã úp mở về việc nội bộ hóa việc sở hữu cổ phiếu nhằm điều chỉnh lại giá trị Công ty.
Hồi ngày 7 tháng 8, Tesla đã trở thành mục tiêu đầu bảng của các nhà đầu cơ giá xuống, những người đặt cược cho việc rớt giá để kiếm lời. Hiện tượng này đã gây tác động mạnh đến giá trị của chừng 34 triệu cổ phiếu Tesla, tương đương 13,2 Tỷ Đô la, con số này chiếm 20% giá trị công ty tại thời điểm hiện tại.
Tuy nhiên, Tesla không phải là trường hợp duy nhất trong số các ông lớn về công nghệ tại Thung lũng Silicon phải chịu trận với những “đòn hiểm” Đầu cơ giá xuống như thế. Trong đó có thể kể đến các ông lớn khác nằm trong Top 5 những mục tiêu chính như: Apple, Amazon, Netflix, và Microsoft.
Theo một cuộc điều tra tổng hợp từ các tạp chí kinh doanh, có khoảng 3.400 công ty là mục tiêu đặt lệnh bán với 17,9 tỷ cổ phiểu hồi ngày 7/8, có giảm hơn so với một tháng trước là 18.7 tỷ cổ phiếu được đặt lệnh bán.
Với phát biểu hồi ngày 7/8 của Elon Musk muốn đạt mục tiêu giữ giá cổ phiếu nội bộ ở mức 420$/cổ phiếu, cổ phiếu Tesla trên thị trường đã tăng từ 350$/cổ phiếu lên 379,57$/cổ phiểu. Cuối phiên hôm qua, giá đóng cửa ở mức 370,34$/cổ phiếu.

Nguồn: The Business Journals

XEM THÊM >>>  Phố Wall hồi hộp chờ đợi cuộc họp của Mỹ và Trung Quốc, S&P 500 chứng kiến đà lao dốc dài nhất kể từ cuối tháng 5
Topics #chứng khoán mỹ #cổ phếu công nghệ #cổ phiếu #cổ phiếu mỹ #cổ phiếu tesla #tesla