Thị trường chứng khoán châu Á biến động vào sáng thứ Ba khi nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi đến nền kinh tế toàn cầu.

Chỉ số Shanghai Composite tăng 0,3% lúc 10:30 PM ET (0230GMT), trong khi Shenzhen Component giảm 0,2%.

Lo ngại về dịch bệnh vẫn còn khi hoạt động sản xuất tại trung Quốc đã bắt đầu trở lại sau kì nghỉ dài. Số người chết vì dịch bệnh đã tăng lên 1.011 vào ngày thứ Ba, theo thông tin từ chính quyền Trung Quốc.

Richard Grace, chiến lược gia về tiền tệ và trưởng bộ phận kinh tế quốc tế tại Commonwealth Bank of Australia cho biết: “Rủi ro về suy giảm tăng trưởng trong Q1/2020 và cả năm 2020 của Trung Quốc đang tăng lên”.

Tiến sĩ Sylvia Briand của WHO nói với các phóng viên rằng cho đến nay, khoảng 80% số ca mắc virus corona có biểu hiện cảm cúm, 15% có biểu hiện viêm phổi và từ 3% đến 5% cần chăm sóc đặc biệt.

WHO đã bày tỏ sự lo ngại, tuy nhiên, đối với những ca mắc bệnh mới đây ngoài Trung Quốc, WHO cảnh báo rằng có thể “tia lửa trở thành một đám cháy lớn”.

Chỉ số Hang Seng index của Hong Kong tăng 1,5%. Cổ phiếu của hãng xe Geely tăng mạnh sau khi tuyên bố sẽ liên kết chặt chẽ hơn với hãng Volvo.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 0,6%. Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 1,2%.

XEM THÊM >>>  Bill Gates: Không Có Đũa Thần Nào Ngoài Vaccine Giúp Kinh Tế Hồi Phục

Xuống dưới phía nam, chỉ số ASX200 của Úc tăng 0,6%.

Qua đêm, thị trường chứng khoán Mỹ tăng cao kỷ lục khi nhà đầu tư tỏ ra không mấy quan tâm đến ảnh hưởng của virus corona. Chủ tịch Fed, Jerome Powell, sẽ bắt đầu phiên điều trần thường kỳ trước Quốc hội trong 2 ngày, hôm nay và ngày mai.

Theo Investing

Topics #chứngkhoán #chungkhoan la gi #chứngkhoánlàgì #chứngkhoánmỹ #chứngkhoánpháisinhlàgì #dautu co phieuquocte #huongdandautuchungkhoan #huongdanmua co phieucongtynuocngoai #hướngdẫnmuacổphiếucôngtynướcngoài #mo tai khoandautu #muacổphiếu ở mỹ #phântíchthịtrườnghằngngày #phântíchtừchuyêngia #thitruongchungkhoan my #thịtrườngchứngkhoánmỹ #tin tứcnổibật